SEO là gì? Một câu hỏi mà đã được hỏi khá nhiều tại các website, diễn đàn cũng như các blog. Theo các bạn SEO là gì, bạn đã hiểu những gì về SEO.
Để hiểu rõ hơn về SEO thì bài viết này mình xin được chia sẻ về khái niệm SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

Định nghĩa về SEO

SEO là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” hay theo nghĩa tiếng việt thì còn gọi là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

 • SEO là quá trình tối ưu nội dung văn bảncấu trúc website nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website hay trang web cụ thể trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (VD: Google, Yahoo, Bing,..) .
 • SEO giúp thương hiệu, website tiếp cận với người dùng trên công cụ tìm kiếm với chất lượng nội dung phù hợp nhất và với chi phí thấp nhất.

Phần lớn người dùng website chỉ xem trang đầu tiền của SERP, vì vậy nếu website của bạn nằm trong top 10 trên trang kết quả tìm kiếm thì khả năng tiếp cận đến người dùng website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với các đơn vị áp dụng hình thức kinh doanh trên internet thì việc cạnh tranh để dành được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là điều không thể thiếu.

Vậy thì để website của bạn có thể tiếp cận với người dùng thì việc làm SEO là điều không thể thiếu. Vậy SEO có những giá trị như thế nào, nó có hiệu quả hay không? Để biết được điều đó chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về những giá trị mà SEO mang lại cho chúng ta.

SEO mang lại cho chúng ta lợi ích gì?

Những lợi ích SEO mang lại là gì?

SEO mang lại cho chúng ta những giá trị không thể phủ định.

 • SEO giúp chúng ta tiết kiệm và tối ưu chi phí quảng cáo truyền thông, hoặc các hình thức khác.
 • SEO giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những thông tin hữu ích và mình cần, không những thế SEO còn mang lại lợi nhuận cho người sử dụng website thông qua lợi nhuận từ quảng cáo trên website.
 • SEO giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng, dễ dàng đưa các sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng.
 • Từ các công cụ đánh giá SEO sẽ  giúp Doanh nghiệp có những lựa chọn và sự đa dạng hóa sản phẩm.

Những yếu tố quan trọng của SEO

Kiến thức cơ bản về SEO cũng như là cái lòng cốt không thể thiếu, ngoài nội dung, chiến lược SEO, thì kỹ thuật SEO là điều chắc chắn phải có.

Các bạn có thể tham khảo qua một số yếu tố chính như sau:

 • Domain – tên miền: Các yếu tố chọn tên miền như có chứa từ khóa, dễ nhớ,..
 • Unique Content: Nội dung chất lượng và không trùng lặp.
 • On-Page: tối ưu hóa những thành phần trên site và ngoài site giúp website thân thiệt với các Search Engine.
 • Off-Page: quá trình xây dựng liên kết ( Link Building ) và độ phổ biến của liên kết cũng như việc thúc đẩy truy cập.

Lời kết

Trên đây là những nội dung mình chia sẻ về khái niệm SEO là gì. Mong rằng bài viết này có thể hữu ích đối với các bạn đang tìm hiểu về SEO cũng như muốn tự học SEO.

Bài viết bên trên dựa trên một số yếu tố khách quan và chủ quan. Rất mong được sự góp ý và nhận xét của các bạn để mình có thể hoàn thiện hơn ở các bài viết sau. Bạn nào mà thấy bài viết hay thì nhớ đừng ngại ngần ấn nút like và +1 cho mình nhé.

Bài viết “SEO là gì? Điều đầu tiên cần biết khi bạn muốn học SEO”
Tác giả: Trần Hiệp – DoiSEO.Com
Email: hieptd@doiseo.com
Vui lòng để lại nguồn https://www.tranhiep.net/seo-la-gi khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

SEO là gì? Điều đầu tiên cần biết khi bạn muốn học SEO 4.77/5 (95.42%) 48 votes

Nhận xét của bạn về bài viết này

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn tối ưu hóa và SEO Video trên Youtube Hướng dẫn tối ưu hóa và SEO Video trên Youtube

  Thời gian qua có một số bạn đã liên hệ cho mình và trao đổi về việc SEO Video trên Youtube. Vì vậy trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn tối ưu hóa video tốt cho SEO trên Youtube và Google. Mục lục nội dung bài viếtGiới thiệuCách SEO videoCách tối ưu videoLời kết Giới thiệu […]

 • Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì? Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì?

  Tiếp tục loạt bài viết thuộc chuyên mục tài liệu SEO, để giúp các bạn có thể tự học SEO tốt hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những khái niệm về SEM, CRO, CTR là gì? Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì? 5.00/5 (100.00%) 12 votes

 • Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì? Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì?

  Khi học cũng như tìm hiểu các tài liệu SEO trên internet chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến các cụm từ như World Wide Web, Web 1.0 hay Web 2.0. Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì? 4.42/5 (88.33%) 12 votes

 • Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết

  Xây dựng backlink cho website là một quá trình đòi hỏi thời gian và những kiến thức nhất định để tránh vi phạm đến các thuật toán của Search Engine. Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết 4.94/5 (98.82%) 17 votes

 • Link Building là gì? Khái niệm về Link building Link Building là gì? Khái niệm về Link building

  Trong quá trình làm SEO thì backlink là một yếu tố khá quan trọng,  nhưng khi sử dụng backlink thì ta cần phải hiểu được Link Building là gì? Link Building là gì? Khái niệm về Link building 5.00/5 (100.00%) 14 votes

 • Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó chưa? Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

  SEO là một quá trình dài và có nhiều yếu tố để giúp tăng thứ hạng website trên Search Engine. Nhắc đến những yếu tốt thì chắc hẳn các bạn cũng biết đến một số yếu tố như backlink, các thẻ meta,.. Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó […]