Thời gian qua có một số bạn đã liên hệ cho mình và trao đổi về việc SEO Video trên Youtube. Vì vậy trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn tối ưu hóa video tốt cho SEO trên Youtube và Google.

Tối ưu hóa và SEO Video trên Youtube
Tối ưu hóa và SEO Video trên Youtube

Giới thiệu

Bạn có biết Youtube hiện nay đang là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất và Google search là mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới không ?

Mỗi ngày Youtube nhận được hơn 30 triệu lượt khách truy cập. Vì thế thì trường kiếm tiền trên Youtube rất phát triển. Để kiếm được tiền trên Youtube thì các bạn phải biết cách đưa video của các bạn lên trên top 1 hoặc 2 của công cụ tìm kiếm của Youtube hoặc top 10  trong trang kết quả tìm kiếm của Search Engine.
Từ đó chúng ta đặt câu hỏi làm thế nào để đưa 1 video lên top google seach hoặc top 1 youtube ?
Để làm được điều đó bạn cần phải làm như sau:

Cách SEO video

Tùy thuộc vào cách SEO Video Youtube của mỗi người thì chia ra làm các bước khác nhau. Tuy nhiên bao gồm những bước trính sau :

Tìm từ khóa
Sử đụng Google Keyword Planner hoặc Google Global Market Finder để xác định từ khóa seo mức độ tìm kiếm.

Tạo nội dung video
Tạo nội dung video theo từ khóa có thể  ReUpload, tự sáng tạo nội dung hoặc cắc ghép các đoạn video ở trên mạng. Nên để tên video có chưa từ khóa chính cần SEO. (Phần này phải ở tự khả năng của các bạn thôi 🙂 )

Tối ưu hóa video
Các bạn xem cách tối ưu hóa Video ở dưới nhé. (Kéo xuống dưới :D)

Tăng view, like, share, comment
Tăng lượt view nhanh đều trong khoẳng 24 tiếng đầu. Chia sẻ video lên các mạng xã hội nhờ bạn like share comment nhiều để tính tướng tác cao với video để Youtube hoặc Google  đánh giá video có nội dung chất lượng.

Tạo backlink cho Video
Các bạn tạo backlink các ngày đầu tiên ít khoảng 5 tới 10 backlink về sau khoảng 5 ngày trở ra mỗi ngày tăng lên dần dần..

Tạo list video có cùng chủ đề và cùng lĩnh vực có nhiều lượt view
Dùng từ khóa tìm kiếm trên Youtube tạo list danh sách khoảng 50 -100 video có lượt xem nhiều  và top video trên youtube

Subscribers các kênh có cùng chủ đề
Dùng từ khóa tìm kiếm trên youtube  và Subscribers các kênh có các từ khóa top, các kênh có  nhiều lượt subscribers.( vì khi xem video của kênh mình subcribers  video của bạn có thể hiện bên sidebar video nếu video bạn có cùng chủ đề với video khi họ xem.)

Cách tối ưu video

Để Video có thứ hạng cao trên Youtube cũng như công cụ tìm kiếm thì việc tối ưu video là chuyện không thể thiếu. Để tối ưu video trên Youtube giúp SEO tốt hơn các bạn có thể làm như sau.

Tối ưu Title, Description, Tag và Hastag Video
Tối ưu Title, Description, Tag và Hastag Video

Tối ưu title và description Video
Phần title phải có chưa từ khóa chính vào và khoảng 70 ký tự.( Không nên viết dài quá vì khi ra google sẽ không hiểu thị hết và không lên tất cả chữ hoa và đâu gạch ngang.)

Phần description  trong khoảng 140 ký tự đâu cần phải xuất hiện từ khóa chính và các từ khóa liên quan. ( Chú ý với các bạn bán hàng trên youtube thì cần đặt link mua hàng trong 140 ký tự này)

Tag và Hashtag
Phần tag bao gồm từ  một số từ khóa seo, và hashtag (bao gồm # và một từ hoặc cụm từ viết liền). Đầu tiền là hastag  sau đó đến từ khóa chính và các từ khóa phụ .

Hashtag  là các chủ để đối với các bạn SEO video một  hoặc 2 video . Còn đối với các bạn có làm video dài tập thì  lên đặt hashtag là tên bộ phim hoặc tên trương trình về video của bạn.

Hình thu nhỏ
Hình thu nhỏ các bạn lên để độ phân giải là 1280×720 (với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel).
Được tải lên ở định dạng ảnh, VD như .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
Dung lượng dưới giới hạn 2MB.
Cố gắng sử dụng tỷ lệ cỡ ảnh 16:9 vì đây là tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất trong các bản xem trước và trình phát trên YouTube.

Lời kết

Bên trên là những chia sẻ của mình về cách SEO video trên Youtube và Google. Nếu các bạn có nhận xét hay muốn chia sẻ hãy comment hoặc liên hệ trực tiếp với mình để mình update nội dung và chia sẻ cho nhiều người biết hơn.

Hướng dẫn tối ưu hóa và SEO Video trên Youtube 5.00/5 (100.00%) 8 votes

Nhận xét của bạn về bài viết này

Bài viết liên quan

 • Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì? Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì?

  Tiếp tục loạt bài viết thuộc chuyên mục tài liệu SEO, để giúp các bạn có thể tự học SEO tốt hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những khái niệm về SEM, CRO, CTR là gì? Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì? 5.00/5 (100.00%) 12 votes

 • Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì? Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì?

  Khi học cũng như tìm hiểu các tài liệu SEO trên internet chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến các cụm từ như World Wide Web, Web 1.0 hay Web 2.0. Định nghĩa về World Wide Web, Web 1.0 và Web 2.0 là gì? 4.42/5 (88.33%) 12 votes

 • Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết

  Xây dựng backlink cho website là một quá trình đòi hỏi thời gian và những kiến thức nhất định để tránh vi phạm đến các thuật toán của Search Engine. Link Pyramid và Link Wheel là gì và những khái niệm bạn nên biết 4.94/5 (98.82%) 17 votes

 • Link Building là gì? Khái niệm về Link building Link Building là gì? Khái niệm về Link building

  Trong quá trình làm SEO thì backlink là một yếu tố khá quan trọng,  nhưng khi sử dụng backlink thì ta cần phải hiểu được Link Building là gì? Link Building là gì? Khái niệm về Link building 5.00/5 (100.00%) 14 votes

 • Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó chưa? Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

  SEO là một quá trình dài và có nhiều yếu tố để giúp tăng thứ hạng website trên Search Engine. Nhắc đến những yếu tốt thì chắc hẳn các bạn cũng biết đến một số yếu tố như backlink, các thẻ meta,.. Liên kết Nofollow và Dofollow là gì? Bạn đã tìm hiểu về nó […]

 • Backlink là gì? Những điều bạn nên biết về Backlink Backlink là gì? Những điều bạn nên biết về Backlink

  Nếu bạn đang tìm hiểu về SEO thì những khái niệm như Backlink là gì, SEO là gì hay Internal link,.. là những khái niệm đều không thể bỏ qua. Hiện nay cũng có rất nhiều những ý kiến về tầm quan trọng , giá trị của Backlink trong SEO. Backlink là gì? Những điều […]